Skip to content Skip to navigation

Giới thiệu về câu lạc bộ tiếng Anh Khoa Đóng tàu

          Hưởng ứng theo mục tiêu của Trường Đại học Hàng Hải Việt Nam hướng tới xu thế hội nhập toàn cầu, nâng cao chất lượng lao động trí thức góp phần cho công cuộc công nghiệp hoá, hiện đại hoá của đất nước, Đoàn thanh niên khoa Đóng Tàu đã và đang không ngừng tạo ra môi trường tốt nhất giúp cho sinh viên có điều kiện hoàn hảo để rèn luyện và nâng cao năng lực của bản thân. Một trong những mục tiêu quan trọng mà không chỉ khoa Đóng Tàu mà còn là mục tiêu của toàn trường đó là nâng cao xu thế hội nhập toàn cầu, vươn ra thế giới. Để thực hiện mục tiêu đó Đoàn thanh niên khoa Đóng Tàu đã triển khai rất nhiều hoạt động, chương trình giúp sinh viên có cơ hội nâng cao khả năng ngoại ngữ, kỹ năng giao tiếp. Một trong những hoạt động mà khoa đã thực hiện đáng chú ý là việc thành lập ra Câu Lạc Bộ Tiếng Anh, môi trường chung cho sinh viên toàn khoa có cơ hội học tập giao lưu, ngày một hoàn thiện hơn kỹ năng giao tiếp ngoại ngữ của bản thân.

Logo của Khoa Đóng tàu

Logo của câu lạc bộ

          Được thành lập từ năm 2012 do đồng chí Trần Tuấn Thành – Bí thư BCH Liên chi Đoàn thanh niên khoa Đóng Tàu là chủ nhiệm CLB, cho đến nay CLB Tiếng Anh đã trở thành ngôi nhà chung cho sinh viên của khoa cũng như các bạn sinh viên các khoa khác được gặp gỡ và chia sẻ những suy nghĩ, kinh nghiệm và kỹ năng để giúp nhau có thể hoàn thiện hơn kỹ năng ngoại ngữ của mình. Tổ chức sinh hoạt vào 8h00 sáng thứ 7 hàng tuần, CLB đang ngày càng thu hút được nhiều hơn các thành viên tham gia như một buổi vui chơi không thể thiếu sau mỗi tuần học tập căng thẳng và mệt mỏi.

          Mỗi buổi sinh hoạt của CLB sẽ là một chủ đề được đưa ra để các bạn được bày tỏ quan điểm của mình về nó, nhận thức và giải quyết nó. Cùng với kết sự kết hợp của những mini game và giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng anh đã tạo nên không khí vui nhộn và hấp dẫn cho các sinh viên. Không chỉ vậy, các thành viên còn cơ hội được thể hiện mình trước đám đông bằng khả năng diễn thuyết hay chia nhóm cùng hoạt động qua đó giúp nâng cao sự tự tin và kỹ năng làm việc nhóm của bản thân

          Kể từ năm học 2013-2014 tới nay, nhằm tạo thêm sân chơi mới cho các bạn sinh viên CLB Tiếng Anh đã kết hợp cùng các khoa ngành khác cùng nhau tổ chức cuộc thi English Contest diễn ra thường niên nhằm mở ra thách thức mới cũng như cơ hội giúp các bạn sinh viên được thử sức mình tại sân chơi lớn.

          Với mục tiêu giúp các bạn sinh viên ngày càng tự tin và hoàn thiện kỹ năng ngoại ngữ của bản thân phục vụ cho công việc sau này cũng như góp sức xây dựng đất nước, CLB Tiếng Anh khoa Đóng Tàu hân hạnh chào đón toàn thể các bạn sinh viên tham gia vào ngôi nhà chung của CLB!

Tác giả: Trần Tuấn Thành