Skip to content Skip to navigation

Tọa đàm "Nâng cao chất lượng - đổi mới phương pháp học tập"

Học tập trên giảng đường đại học là quá trình rèn luyện và phấn đấu lâu dài,nó đòi hỏi mỗi sinh viên cần phải có cho mình phương pháp học tập đúng đắn,phù hợp-đây cũng chính là mục tiêu mà buổi tọa đàm: “Nâng cao chất lượng - đổi mởi phương pháp học tập” do Liên chi đoàn - Hội sinh viênKhoa Đóng Tàu tổ chức vào sáng ngày 14-11-2015 hướng tới. “Thú vị, hữu ích, thiết thực, kèm chút nuối tiếc vì thời gian tọa đàm không cho phép để chúng ta có thể học hỏi thêm nhiều phương pháp học tập hơn nữa” là tất cả những cảm xúc để lại trong tôi sau khi tham gia buổi tọa đàm về học tập này.
Chắc hẳn tôi và các bạn khi tham gia buổi tọa đàm đều thấm thía những lời tâm huyết với nghề,với sinh viên mà thầy PGS.TS.Đỗ Quang Khải gửi gắm lại cho chúng ta,cho dù công việc bận mải thầy vẫn đến với buổi tọa đàm động viên,đem lại cho sinh viên niềm cảm hứng trong học tập,rèn luyện.
Đến với buổi tọa đàm chúng ta còn được các anh sinh viên khóa trước như anh Phạm Nam Hoàng, Nguyễn Trường Giang, Hoàng Tiến Anh, Đào Văn Hậu, Nguyễn Văn Quyết, Lê Đức Huấn...các tấm gương học tập tiêu biểu của Khoa Đóng tàu chia sẻ kinh nghiệm, phương pháp học tập.Nhờ những chia sẻ của các anh về phương pháp học tập nhóm mà tôi nhận thức được rằng : “Học tập trong một trường chung, mỗi người không chỉ học cho riêng mình mà còn phải giúp đỡ mọi người trong học tập để cho cả tập thể cùng tiến bộ,nhờ phương pháp này các bạn học chưa tốt vẫn thi qua được môn,các bạn học tốt đạt được những điểm cao 9-10 điểm trong các kì thi vậy nên tôi mong phương pháp này cần được nhân rộng hơn nữa trong Khoa Đóng tàu để không chỉ nâng cao chất lượng học tập của sinh viên trong Khoa mà còn hình thành nên mô hình học tập đặc trưng của khoa Đóng tàu”.
   
Qua 3 tiếng tọa đàm này, tuy thời gian hơi ngắn ngủi nhưng nó giúp tôi trở nên đam mê và yêu nghề hơn.Nhờ những kĩ năng,phương pháp học tập mà tôi học được đó sẽ là hành trang không chỉ giúp tôi học tập tốt trong chuyên ngành của mình mà còn giúp đỡ được các bạn khác trong lớp học tốt ,phát huy được tâm huyết,mong muốn của các thế hệđàn anh đi trước gửi gắm lại và tiếp tục phát huy truyền thống học tập của khoa Đóng tàu.
Lời cuối cùng em xin được gửi đến lời chúc sức khỏe cũng như lời cảm ơn đến thầy PGS.TS. Đỗ Quang Khải, anh Trần Tuấn Thành, các thầy cô trong khoa Đóng tàu cùng các đàn anh khóa trước đã đem lại cho chúng em buổi tọa đàm đầy ý nghĩa này. Em mong muốn khoa Đóng tàu sẽ tổ chức nhiều hơn các buổi tọa đàm như thế này để tạo cho chúng em môi trường giao lưu,học tập tốt hơn. 
 
Tác giả: PHẠM VĂN DUY - VTT56ĐH

 

Đối tác